Nghiệm thu cấp cơ sở đề tài NCKH cấp tỉnh: “Nghiên cứu kéo dài thời gian bảo quản cà chua tại tỉnh Hải Dương bằng công nghệ tro phủ sinh học kết hợp với dung dịch hoạt tính”

Vừa qua, đề tài NCKH cấp tỉnh “Nghiên cứu kéo dài thời gian bảo quản cà chua tại tỉnh Hải Dương bằng công nghệ tro phủ sinh học kết hợp với dung dịch hoạt tính” của TS. Hoàng Thanh Đức - Viện Công nghệ HAUI cùng các cộng sự trường Đại học Công nghiệp Hà Nội thực hiện đã được Hội đồng cấp cơ sở nghiệm thu. PGS.TS. Phạm Văn Đông - Phó hiệu trưởng nhà trường làm chủ tịch Hội đồng.

Nghiệm thu cấp cơ sở đề tài NCKH cấp tỉnh Hải Dương: “Nghiên cứu kéo dài thời gian bảo quản cà chua tại tỉnh Hải Dương bằng công nghệ tro phủ sinh học kết hợp với dung dịch hoạt tính”

TS. Hoàng Thanh Đức thay mặt nhóm nghiên cứu báo cáo kết quả thực hiện đề tài trước Hội đồng

Nghiên cứu triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu bảo quản, kéo dài thời gian lưu trữ cà chua lên tới 30 ngày bằng công nghệ tro phủ sinh học kết hợp với dung dịch hoạt tính, đảm bảo an toàn thực phẩm. Nhóm nghiên cứu đã có khảo sát địa điểm trồng cà chua tại xã An Thượng, thành phố Hải Dương; thực trạng sản xuất, thu hoạch và bảo quản cà chua, hoàn thiện công thức chế tạo tro sinh học bảo quản cà chua từ rơm, rạ hoặc trấu và phụ gia bảo quản thực phẩm. Thời gian thực hiện đề tài từ năm 2023 đến tháng 3/2025.

Nghiệm thu cấp cơ sở đề tài NCKH cấp tỉnh Hải Dương: “Nghiên cứu kéo dài thời gian bảo quản cà chua tại tỉnh Hải Dương bằng công nghệ tro phủ sinh học kết hợp với dung dịch hoạt tính”

PGS.TS. Phạm Văn Đông - Chủ tịch Hội đồng chủ trì buổi nghiệm thu

Đây là công nghệ bảo quản hoàn toàn mới, quy trình bảo quản khá đơn giản, có thể áp dụng quy mô lớn, phù hợp với điều kiện thực tế tại các khu trồng cà chua tại Hải Dương. Vật liệu chế tạo tro sinh học xuất phát từ nguyên liệu phế thải, sẵn có là rơm rạ hoặc trấu thóc, nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, không gây độc hại đối với cà chua, chi phí thấp. Tro tự nhiên được phối trộn thêm các chất phụ gia thực phẩm dạng sinh học vừa cho tác dụng bảo quản chống khuẩn, chống nấm mốc vừa điều tiết độ ẩm, không khí, giúp cho quả có thể giữ được độ tươi ngon trong thời gian lâu hơn bảo quản bằng các phương pháp sử dụng màng bàn thấm, sử dụng hóa chất, sử dụng bao gói điều biến khí quyển.

Các thành viên trong Hội đồng đã nhận xét đề tài có ý nghĩa ứng dụng, sản phẩm quy trình kỹ thuật, ứng dụng công nghệ sẽ được chuyển giao và đưa vào ứng dụng thực tiễn; các nội dung của đề tài phù hợp với mục tiêu nghiên cứu; có 1 bài báo khoa học phù hợp với nội dung đề tài. Đề tài được Hội đồng thống nhất nghiệm thu./.

  • Thứ Tư, 11:13 12/02/2025

Tin tiêu điểm

ĐT2-HaUI đạt giải Nhất cuộc thi robocon cấp Trường năm 2023

ĐT2-HaUI đạt giải Nhất cuộc thi robocon cấp Trường năm 2023

Thứ Tư, 15:54 05/04/2023
Hội thảo Quốc gia lần thứ 25 “Một số vấn đề chọn lọc của Công nghệ thông tin và Truyền thông” (VNICT 2022)

Hội thảo Quốc gia lần thứ 25 “Một số vấn đề chọn lọc của Công nghệ thông tin và Truyền thông” (VNICT 2022)

Thứ Năm, 18:30 08/12/2022
Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Hội nghị Khoa học HaUI lần thứ V

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Hội nghị Khoa học HaUI lần thứ V

Thứ Bảy, 14:16 30/10/2021
Hội đồng Giáo sư cơ sở Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức xét đạt tiêu chuẩn chức danh Phó giáo sư năm 2020

Hội đồng Giáo sư cơ sở Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức xét đạt tiêu chuẩn chức danh Phó giáo sư năm 2020

Thứ Năm, 10:43 30/07/2020
Hội nghị Tổng kết và Trao giải Sinh viên nghiên cứu khoa học - Lần thứ XI

Hội nghị Tổng kết và Trao giải Sinh viên nghiên cứu khoa học - Lần thứ XI

Thứ Năm, 17:10 23/07/2020

Các bài đã đăng

Nghiệm thu 2 đề tài NCKH cấp Trường lĩnh vực Điện tử

Nghiệm thu 2 đề tài NCKH cấp Trường lĩnh vực Điện tử

Thứ Tư, 15:35 19/02/2025
Nghiệm thu giáo trình “Bảo dưỡng thiết bị điện công nghiệp”

Nghiệm thu giáo trình “Bảo dưỡng thiết bị điện công nghiệp”

Thứ Sáu, 10:21 17/01/2025
Nghiệm thu đề tài “ Nghiên cứu thiết kế và chế tạo thiết bị lọc bụi có khả năng khử mùi, diệt khuẩn và diệt vi rút bằng công nghệ đèn UV kết hợp với chuỗi xúc tác quang”.

Nghiệm thu đề tài “ Nghiên cứu thiết kế và chế tạo thiết bị lọc bụi có khả năng khử mùi, diệt khuẩn và diệt vi rút bằng công nghệ đèn UV kết hợp với chuỗi xúc tác quang”.

Thứ Hai, 08:18 06/01/2025
Nghiệm thu đề tài NCKH: “Tiếp cận kinh tế tuần hoàn trong tiêu dùng sản phẩm quần áo thời trang tại Việt Nam”

Nghiệm thu đề tài NCKH: “Tiếp cận kinh tế tuần hoàn trong tiêu dùng sản phẩm quần áo thời trang tại Việt Nam”

Thứ Sáu, 08:21 03/01/2025
Nghiệm thu đề tài NCKH cấp trường: “ Phát triển giải pháp tối ưu thời gian thực cho các anten thế hệ mới”

Nghiệm thu đề tài NCKH cấp trường: “ Phát triển giải pháp tối ưu thời gian thực cho các anten thế hệ mới”

Thứ Ba, 15:54 31/12/2024
Nghiệm thu giáo trình “Dự báo xu hướng thời trang”

Nghiệm thu giáo trình “Dự báo xu hướng thời trang”

Thứ Ba, 15:40 31/12/2024

Video giới thiệu