Ngày 13/12/2017, Nhà trường tổ chức nghiệm thu cấp cơ sở đề tài: “Nghiên cứu quy trình sản xuất và xác định hoạt tính sinh học của tinh dầu lá Sau sau”. Đề tài do TS. Lê Thị Phượng - Giảng viên khoa Công nghệ Hóa chủ nhiệm.
TS. Lê Thị Phượng đại diện nhóm nghiên cứu báo cáo kết quả của Đề tài trước Hội đồng
Mục tiêu nghiên cứu của Đề tài là xây dựng quy trình sản xuất và xác định hoạt tính sinh học của tinh dầu lá Sau sau.
Thực hiện Đề tài, nhóm tác giả đã thành công trong việc xây dựng quy trình sản xuất lá Sau sau; quy trình ứng dụng thử nghiệm tinh dầu lá Sau sau trong sản xuất một số thực phẩm (thạch rau câu, bánh quy xốp...). Sản phẩm tinh dầu lá Sau sau của Đề tài được khai thác và thu hồi bằng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước, sản phẩm có mùi thơm đặc trưng, hấp dẫn, trong suốt và đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm, đáp ứng được tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8460: 2010.
Kết quả nghiên cứu của Đề tài đã được chuyển giao, áp dụng cho Công ty TNHH MTV Đầu tư & Phát triển Nguyễn Minh và đã chứng minh được hiệu quả kinh tế cũng như triển vọng áp dụng trong thực tế.
Hội đồng nghiệm thu cấp cơ sở đánh giá Đề tài có ý nghĩa khoa học và thực tiễn cao. Hội đồng thống nhất nghiệm thu cấp cơ sở và đề nghị nhóm tác giả chỉnh sửa theo góp ý của Hội đồng để đề tài hoàn thiện hơn khi nghiệm thu cấp Bộ Công Thương.
Thứ Ba, 10:49 26/12/2017
Copyright © 2018 Đại học Công nghiệp Hà Nội