Nghiệm thu cấp cơ sở đề tài nghiên cứu khoa học tỉnh Vĩnh Phúc do TS. Hoàng Thanh Đức chủ nhiệm

Chiều 16/10/2020, Hội đồng khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức nghiệm thu cấp cơ sở đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh: “Nghiên cứu công thức pha chế và ứng dụng chế phẩm (thuốc) đa dụng phòng trừ dịch ruồi vàng hại quả ổi Đài Loan, bệnh nấm mốc, giám quả bưởi Diễn tại tỉnh Vĩnh Phúc”. Đề tài do TS Hoàng Thanh Đức - Viện Công nghệ HaUI chủ nhiệm. Hội đồng nghiệm thu do PGS.TS Phạm Văn Bổng làm chủ tịch Hội đồng.

Nghiệm thu cấp cơ sở đề tài nghiên cứu khoa học tỉnh Vĩnh Phúc do TS. Hoàng Thanh Đức chủ nhiệmTS. Hoàng Thanh Đức báo cáo kết quả trước Hội đồng

Tại buổi nghiệm thu, thay mặt nhóm nghiên cứu, TS. Hoàng Thanh Đức báo cáo kết quả trước Hội đồng. Thực hiện Đề tài, nhóm tác giả đã tập trung nghiên cứu các nội dung sau:

- Đã nghiên cứu xác định chủng, đặc điểm sinh chưởng của ruồi vàng hại quả ổi Đài Loan và gây ra bệnh nấm, giám quả bưởi Diễn ở huyện Sông Lô và Yên Lạc tỉnh Vĩnh Phúc.

- Nghiên cứu xác định tỷ lệ thành phần các hoạt chất, xây dựng công thức pha chế và phương pháp sử dụng chế phẩm diệt ruồi vàng, chống nấm mốc, giám quả ổi Đài Loan và bưởi Diễn trồng tại Vĩnh Phúc.

- Đã tiến hành thử nghiệm thực tế trên diện tích khoảng 3 - 5 sào cây ổi Đài Loan và 3-5 sào cây bưởi Diễn để xác định được tác dụng diệt ruồi vàng, chống nấm mốc, giám quả của chế phẩm tại nơi trồng tập trung nhiều ổi, bưởi ở Sông Lô và Yên Lạc.

- Đã tổ chức 01 lớp tập huấn kỹ thuật hướng dẫn sử dụng chế phẩm phòng chống ruồi vàng, nấm mốc, giám quả cho bà con trồng cây ở Sông Lô và Yên Lạc

- Đánh giá hiệu quả kinh tế - kỹ thuật, môi trường của chế phẩm và phân tích các chỉ tiêu liên quan đến an toàn thực phẩm sau khi ứng dụng chế phẩm.

Sau phần nhận xét của các thành viên trong Hội đồng nghiệm thu, PGS.TS Phạm Văn Bổng, chủ tịch Hội đồng đánh giá cao kết quả nghiên cứu của nhóm nghiên cứu. Đề tài thực hiện đúng thời gian đăng ký. Sản phẩm của đề tài đầy đủ. Báo cáo tổng hợp kết quả nghiên cứu đảm bảo chất lượng theo yêu cầu. Hội đồng nhất trí nghiệm thu cấp cơ sở đề tài cấp tỉnh: “Nghiên cứu công thức pha chế và ứng dụng chế phẩm (thuốc) đa dụng phòng trừ dịch ruồi vàng hại quả ổi Đài Loan, bệnh nấm mốc, giám quả bưởi Diễn tại tỉnh Vĩnh Phúc” và xếp loại Khá.

Hội đồng đề nghị nhóm tác giả nghiên cứu điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện kết quả nghiên cứu theo ý kiến nhận xét, góp ý của thành viên hội đồng trước khi tiến hành nghiệm thu cấp Tỉnh.

  • Thứ Sáu, 17:14 16/10/2020

Tags:

Các bài đã đăng

Tin tiêu điểm

ĐT2-HaUI đạt giải Nhất cuộc thi robocon cấp Trường năm 2023

ĐT2-HaUI đạt giải Nhất cuộc thi robocon cấp Trường năm 2023

Thứ Tư, 15:54 05/04/2023
Hội thảo Quốc gia lần thứ 25 “Một số vấn đề chọn lọc của Công nghệ thông tin và Truyền thông” (VNICT 2022)

Hội thảo Quốc gia lần thứ 25 “Một số vấn đề chọn lọc của Công nghệ thông tin và Truyền thông” (VNICT 2022)

Thứ Năm, 18:30 08/12/2022
Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Hội nghị Khoa học HaUI lần thứ V

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Hội nghị Khoa học HaUI lần thứ V

Thứ Bảy, 14:16 30/10/2021
Hội đồng Giáo sư cơ sở Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức xét đạt tiêu chuẩn chức danh Phó giáo sư năm 2020

Hội đồng Giáo sư cơ sở Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức xét đạt tiêu chuẩn chức danh Phó giáo sư năm 2020

Thứ Năm, 10:43 30/07/2020
Hội nghị Tổng kết và Trao giải Sinh viên nghiên cứu khoa học - Lần thứ XI

Hội nghị Tổng kết và Trao giải Sinh viên nghiên cứu khoa học - Lần thứ XI

Thứ Năm, 17:10 23/07/2020

Các bài đã đăng

Nghiệm thu đề tài cấp Trường lĩnh vực Công nghệ Thông tin

Nghiệm thu đề tài cấp Trường lĩnh vực Công nghệ Thông tin

Thứ Sáu, 07:09 26/04/2024
Nghiệm thu đề tài cấp Trường “ Nghiên cứu xây dựng mô hình dự đoán hiện tượng va đập và dự đoán, mở rộng miền ổn định ứng dụng để nâng cao năng suất, chất lượng trong quá trình gia công phay”.

Nghiệm thu đề tài cấp Trường “ Nghiên cứu xây dựng mô hình dự đoán hiện tượng va đập và dự đoán, mở rộng miền ổn định ứng dụng để nâng cao năng suất, chất lượng trong quá trình gia công phay”.

Thứ Năm, 09:47 25/04/2024
Nghiệm thu giáo trình “Độ tin cậy và tuổi thọ của thiết bị cơ khí”

Nghiệm thu giáo trình “Độ tin cậy và tuổi thọ của thiết bị cơ khí”

Thứ Tư, 14:52 24/04/2024
Nghiệm thu giáo trình “Quản trị giá”

Nghiệm thu giáo trình “Quản trị giá”

Thứ Ba, 09:02 23/04/2024
Nghiệm thu cấp Trường 2 đề tài nghiên cứu KHCN lĩnh vực Cơ khí

Nghiệm thu cấp Trường 2 đề tài nghiên cứu KHCN lĩnh vực Cơ khí

Thứ Sáu, 16:31 19/04/2024
Nghiệm thu đề tài NCKH “Nghiên cứu phát triển bền vững doanh nghiệp công nghiệp nhỏ và vừa tại thành phố Hà Nội”

Nghiệm thu đề tài NCKH “Nghiên cứu phát triển bền vững doanh nghiệp công nghiệp nhỏ và vừa tại thành phố Hà Nội”

Thứ Năm, 16:49 15/10/2020
Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu ảnh hưởng của sở hữu và quản lý nước ngoài đến hiệu quả tài chính của các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam”

Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu ảnh hưởng của sở hữu và quản lý nước ngoài đến hiệu quả tài chính của các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam”

Thứ Tư, 15:55 07/10/2020
Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường do TS. Bùi Thị Thu Loan chủ nhiệm

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường do TS. Bùi Thị Thu Loan chủ nhiệm

Thứ Sáu, 15:02 02/10/2020
Nghiệm thu đề tài NCKH cấp trường: ‘‘Nghiên cứu xây dựng bài giảng điện tử học phần Cơ học kỹ thuật theo hướng tiếp cận chương trình CDIO”

Nghiệm thu đề tài NCKH cấp trường: ‘‘Nghiên cứu xây dựng bài giảng điện tử học phần Cơ học kỹ thuật theo hướng tiếp cận chương trình CDIO”

Thứ Sáu, 11:19 02/10/2020
Nghiệm thu đề tài NCKH cấp trường: ‘‘Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo thiết bị cấp, thu và bó niêm phong kẹp trì tự động cho máy khắc niêm nhựa 6 ngạnh”

Nghiệm thu đề tài NCKH cấp trường: ‘‘Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo thiết bị cấp, thu và bó niêm phong kẹp trì tự động cho máy khắc niêm nhựa 6 ngạnh”

Thứ Sáu, 16:09 25/09/2020

Video giới thiệu