Nghiệm thu cấp cơ sở đề tài nghiên cứu khoa học tỉnh Vĩnh Phúc do TS. Hoàng Thanh Đức chủ nhiệm
Chiều 16/10/2020, Hội đồng khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức nghiệm thu cấp cơ sở đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh: “Nghiên cứu công thức pha chế và ứng dụng chế phẩm (thuốc) đa dụng phòng trừ dịch ruồi vàng hại quả ổi Đài Loan, bệnh nấm mốc, giám quả bưởi Diễn tại tỉnh Vĩnh Phúc”. Đề tài do TS Hoàng Thanh Đức - Viện Công nghệ HaUI chủ nhiệm. Hội đồng nghiệm thu do PGS.TS Phạm Văn Bổng làm chủ tịch Hội đồng.
TS. Hoàng Thanh Đức báo cáo kết quả trước Hội đồng
Tại buổi nghiệm thu, thay mặt nhóm nghiên cứu, TS. Hoàng Thanh Đức báo cáo kết quả trước Hội đồng. Thực hiện Đề tài, nhóm tác giả đã tập trung nghiên cứu các nội dung sau:
- Đã nghiên cứu xác định chủng, đặc điểm sinh chưởng của ruồi vàng hại quả ổi Đài Loan và gây ra bệnh nấm, giám quả bưởi Diễn ở huyện Sông Lô và Yên Lạc tỉnh Vĩnh Phúc.
- Nghiên cứu xác định tỷ lệ thành phần các hoạt chất, xây dựng công thức pha chế và phương pháp sử dụng chế phẩm diệt ruồi vàng, chống nấm mốc, giám quả ổi Đài Loan và bưởi Diễn trồng tại Vĩnh Phúc.
- Đã tiến hành thử nghiệm thực tế trên diện tích khoảng 3 - 5 sào cây ổi Đài Loan và 3-5 sào cây bưởi Diễn để xác định được tác dụng diệt ruồi vàng, chống nấm mốc, giám quả của chế phẩm tại nơi trồng tập trung nhiều ổi, bưởi ở Sông Lô và Yên Lạc.
- Đã tổ chức 01 lớp tập huấn kỹ thuật hướng dẫn sử dụng chế phẩm phòng chống ruồi vàng, nấm mốc, giám quả cho bà con trồng cây ở Sông Lô và Yên Lạc
- Đánh giá hiệu quả kinh tế - kỹ thuật, môi trường của chế phẩm và phân tích các chỉ tiêu liên quan đến an toàn thực phẩm sau khi ứng dụng chế phẩm.
Sau phần nhận xét của các thành viên trong Hội đồng nghiệm thu, PGS.TS Phạm Văn Bổng, chủ tịch Hội đồng đánh giá cao kết quả nghiên cứu của nhóm nghiên cứu. Đề tài thực hiện đúng thời gian đăng ký. Sản phẩm của đề tài đầy đủ. Báo cáo tổng hợp kết quả nghiên cứu đảm bảo chất lượng theo yêu cầu. Hội đồng nhất trí nghiệm thu cấp cơ sở đề tài cấp tỉnh: “Nghiên cứu công thức pha chế và ứng dụng chế phẩm (thuốc) đa dụng phòng trừ dịch ruồi vàng hại quả ổi Đài Loan, bệnh nấm mốc, giám quả bưởi Diễn tại tỉnh Vĩnh Phúc” và xếp loại Khá.
Hội đồng đề nghị nhóm tác giả nghiên cứu điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện kết quả nghiên cứu theo ý kiến nhận xét, góp ý của thành viên hội đồng trước khi tiến hành nghiệm thu cấp Tỉnh.
Thứ Sáu, 17:14 16/10/2020
Copyright © 2018 Đại học Công nghiệp Hà Nội