Nghiệm thu đề tài NCKH cấp trường: ‘‘Nghiên cứu và chế tạo máy tách hạt từ bông hạt chia (Salvia)”

Sáng 7/7/2020, tại phòng họp tầng 3, nhà A1, Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học công nghệ cấp Trường đã tổ chức nghiệm thu đề tài: ‘‘Nghiên cứu và chế tạo máy tách hạt từ bông hạt chia (Salvia)”. Đề tài do ThS. Hoàng Xuân Thịnh - Giảng viên Trung tâm Cơ khí chủ nhiệm.

Nghiệm thu đề tài NCKH cấp trường: ‘‘Nghiên cứu và chế tạo máy tách hạt từ bông hạt chia (Salvia)”Toàn cảnh Hội đồng nghiệm thu Đề tài do TS. Nguyễn Xuân Chung làm Chủ tịch

Thực hiện Đề tài, nhóm tác giả tập trung nghiên cứu các nội dung: (1) Tổng quan hình dáng, định lượng và cấu trúc quả, hạt chia. (2) Khảo sát cơ chế bóc tách hạt từ bông hạt chia theo cơ chế lăn miết. (3) Tính toán lực ép và lựa chọn Rulô ép tách hạt để giảm thiểu hạt vỡ. (4) Tính toán khối lượng bông hạt chia khi xay để tối ưu hóa năng suất tách hạt. (5) Tính toán, thiết kế cụm cơ cấu sàng rung tuyển hạt. (6) Thiết kế mô phỏng, chạy thử trên phần mềm 3D. (7) Thiết kế bản vẽ và lập quy trình công nghệ gia công chi tiết. (8) Chế tạo các chi tiết, cơ cấu của thiết bị. (9) Lắp ráp, hiệu chỉnh máy. (10) Vận hành thử và hiệu chuẩn.

Trên cơ sở nghiên cứu lý thuyết kết hợp với thực nghiệm, nhóm tác giả đã thiết kế, chế tạo thành công máy tách hạt từ bông hạt chia đạt 260kg/h và khả năng tuyển hạt đạt 97%. Máy chế tạo có thể đưa vào phục vụ sản xuất đại trà phục vụ người nông dân chế biến sau thu hoạch hạt chia, giúp nâng cao năng suất lao động.

Hội đồng nghiệm thu đánh giá Đề tài có ý nghĩa khoa học và thực tiễn. Nhóm tác giả đã hoàn thành các nội dung, nhiệm vụ và mục tiêu đề ra. Hội đồng thống nhất nghiệm thu Đề tài và xếp loại Khá.

  • Thứ Ba, 16:20 07/07/2020

Tags:

Các bài đã đăng

Tin tiêu điểm

ĐT2-HaUI đạt giải Nhất cuộc thi robocon cấp Trường năm 2023

ĐT2-HaUI đạt giải Nhất cuộc thi robocon cấp Trường năm 2023

Thứ Tư, 15:54 05/04/2023
Hội thảo Quốc gia lần thứ 25 “Một số vấn đề chọn lọc của Công nghệ thông tin và Truyền thông” (VNICT 2022)

Hội thảo Quốc gia lần thứ 25 “Một số vấn đề chọn lọc của Công nghệ thông tin và Truyền thông” (VNICT 2022)

Thứ Năm, 18:30 08/12/2022
Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Hội nghị Khoa học HaUI lần thứ V

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Hội nghị Khoa học HaUI lần thứ V

Thứ Bảy, 14:16 30/10/2021
Hội đồng Giáo sư cơ sở Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức xét đạt tiêu chuẩn chức danh Phó giáo sư năm 2020

Hội đồng Giáo sư cơ sở Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức xét đạt tiêu chuẩn chức danh Phó giáo sư năm 2020

Thứ Năm, 10:43 30/07/2020
Hội nghị Tổng kết và Trao giải Sinh viên nghiên cứu khoa học - Lần thứ XI

Hội nghị Tổng kết và Trao giải Sinh viên nghiên cứu khoa học - Lần thứ XI

Thứ Năm, 17:10 23/07/2020

Các bài đã đăng

Khai mạc Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 33, cuộc thi PROCON Việt Nam và trao giải Kỳ thi lập trình sinh viên quốc gia ICPC Việt Nam

Khai mạc Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 33, cuộc thi PROCON Việt Nam và trao giải Kỳ thi lập trình sinh viên quốc gia ICPC Việt Nam

Thứ Ba, 18:36 10/12/2024
Nghiệm thu đề tài NCKH cấp Trường “Nghiên cứu chuyển đổi quá trình cháy của động cơ diesel D20 thành quá trình cháy HCCI nhằm giảm nồng độ khí thải độc hại”.

Nghiệm thu đề tài NCKH cấp Trường “Nghiên cứu chuyển đổi quá trình cháy của động cơ diesel D20 thành quá trình cháy HCCI nhằm giảm nồng độ khí thải độc hại”.

Thứ Hai, 15:22 09/12/2024
Nghiệm thu đề tài NCKH “Điều khiển tối ưu chuyển động của hệ thống cầu trục trong môi trường có vật cản”

Nghiệm thu đề tài NCKH “Điều khiển tối ưu chuyển động của hệ thống cầu trục trong môi trường có vật cản”

Thứ Hai, 09:49 09/12/2024
Hội thảo khoa học “Những nghiên cứu đổi mới trong năng lượng mặt trời và kỹ thuật vật liệu tiên tiến”

Hội thảo khoa học “Những nghiên cứu đổi mới trong năng lượng mặt trời và kỹ thuật vật liệu tiên tiến”

Thứ Năm, 08:23 05/12/2024
Nghiệm thu giáo trình “Công nghệ lên men” và “Đánh giá cảm quan thực phẩm” do các giảng viên của Khoa Công nghệ Hóa biên soạn

Nghiệm thu giáo trình “Công nghệ lên men” và “Đánh giá cảm quan thực phẩm” do các giảng viên của Khoa Công nghệ Hóa biên soạn

Thứ Ba, 15:30 03/12/2024
Nghiệm thu đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2019 - 2020

Nghiệm thu đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2019 - 2020

Thứ Hai, 15:04 06/07/2020
Hội nghị Khoa học HaUI lần thứ IV

Hội nghị Khoa học HaUI lần thứ IV

Thứ Bảy, 15:33 27/06/2020
Nghiệm thu đề án KHCN cấp trường: ‘‘Đánh giá năng lực giảng viên Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội theo chuẩn nghề nghiệp’’

Nghiệm thu đề án KHCN cấp trường: ‘‘Đánh giá năng lực giảng viên Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội theo chuẩn nghề nghiệp’’

Thứ Năm, 19:01 25/06/2020
Nghiệm thu đề tài NCKH cấp trường: ‘‘Nghiên cứu nâng cao hiệu quả tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội’’

Nghiệm thu đề tài NCKH cấp trường: ‘‘Nghiên cứu nâng cao hiệu quả tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội’’

Thứ Sáu, 18:58 19/06/2020
Nghiệm thu giáo trình Pháp luật

Nghiệm thu giáo trình Pháp luật

Thứ Sáu, 18:56 19/06/2020

Video giới thiệu