Nghiệm thu cấp cơ sở đề tài NCKH cấp nhà nước: “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học để sản xuất một số loại thực phẩm và thức ăn chăn nuôi từ quả mắc ca”

Ngày 11/7/2018, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức nghiệm thu cấp cơ sở đề tài NCKH cấp nhà nước: “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học để sản xuất một số loại thực phẩm và thức ăn chăn nuôi từ quả mắc ca”. Đề tài do PGS.TS Nguyễn Văn Lợi - Viện Công nghệ HaUI chủ nhiệm.

Mục tiêu nghiên cứu của đề tài là ứng dụng công nghệ sinh học để tách vỏ quả mắc ca bằng phương pháp lên men; chế biến một số sản phẩm từ quả mắc ca như sữa chua mắc ca, dầu mắc ca, thức ăn chăn nuôi lợn từ vỏ quả mắc ca.

Thực hiện đề tài, nhóm tác giả đã tập trung nghiên cứu 06 nội dung chính:

1. Tuyển chọn chủng sinh vật để sản xuất và chế biến một số sản phẩm từ quả mắc ca;

2. Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ tách vỏ và thu hồi nhân quả mắc ca;

3. Nghiên cứu sản xuất một số sản phẩm thực phẩm từ nhân quả mắc ca;

4. Xây dựng mô hình chế biến một số sản phảm từ quả mắc ca tại doanh nghiệp;

5. Tổ chức sản xuất, chế biến một số sản phẩm từ quả mắc ca tại doanh nghiệp;

6. Thử nghiệm chăn nuôi lợn sử dụng thức ăn chế biến từ vỏ quả cắc ca tại 2 hộ dân tại Hà Nội.

Nghiệm thu cấp cơ sở đề tài NCKH cấp nhà nước: “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học để sản xuất một số loại thực phẩm và thức ăn chăn nuôi từ quả mắc ca”
PGS.TS. Nguyễn Văn Lợi đại diện nhóm tác giả báo cáo kết quả Đề tài trước Hội đồng

Sau 2 năm nghiên cứu tích cực, nhóm tác giả đã thành công trong việc xác định thời điểm thu hoạch thích hợp quả mắc ca; xây dựng quy trình tách vỏ quả mắc ca bằng công nghệ sinh học; xây dựng quy trình công nghệ sản xuất sữa chua mắc ca với các thông số kỹ thuật cụ thể và xây dựng công thức sản xuất thức ăn chăn nuôi lợn giai đoạn từ 40 đến 60 ngày tuổi.

Hội đồng nghiệm thu cấp cơ sở đánh giá Đề tài có ý nghĩa khoa học và thực tiễn cao. Nhóm tác giả đã hoàn thành được mục tiêu, nội dung nghiên cứu. Kết thúc buổi nghiệm thu, PGS.TS. Phạm Văn Bổng - Chủ tịch hội đồng đề nghị nhóm nghiên cứu tiếp tục hoàn thiện, chỉnh sửa nội dung để đạt kết quả tốt khi nghiệm thu cấp cao hơn.

Hội đồng thống nhất nghiệm thu cấp cơ sở đề tài NCKH cấp nhà nước: “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học để sản xuất một số loại thực phẩm và thức ăn chăn nuôi từ quả mắc ca”.

  • Thứ Tư, 11:29 11/07/2018

Tags:

Các bài đã đăng

Tin tiêu điểm

ĐT2-HaUI đạt giải Nhất cuộc thi robocon cấp Trường năm 2023

ĐT2-HaUI đạt giải Nhất cuộc thi robocon cấp Trường năm 2023

Thứ Tư, 15:54 05/04/2023
Hội thảo Quốc gia lần thứ 25 “Một số vấn đề chọn lọc của Công nghệ thông tin và Truyền thông” (VNICT 2022)

Hội thảo Quốc gia lần thứ 25 “Một số vấn đề chọn lọc của Công nghệ thông tin và Truyền thông” (VNICT 2022)

Thứ Năm, 18:30 08/12/2022
Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Hội nghị Khoa học HaUI lần thứ V

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Hội nghị Khoa học HaUI lần thứ V

Thứ Bảy, 14:16 30/10/2021
Hội đồng Giáo sư cơ sở Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức xét đạt tiêu chuẩn chức danh Phó giáo sư năm 2020

Hội đồng Giáo sư cơ sở Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức xét đạt tiêu chuẩn chức danh Phó giáo sư năm 2020

Thứ Năm, 10:43 30/07/2020
Hội nghị Tổng kết và Trao giải Sinh viên nghiên cứu khoa học - Lần thứ XI

Hội nghị Tổng kết và Trao giải Sinh viên nghiên cứu khoa học - Lần thứ XI

Thứ Năm, 17:10 23/07/2020

Các bài đã đăng

Hội nghị HaUI lần thứ VIII Thúc đẩy hoạt động Khoa học - Công nghệ là động lực, là năng lực nội sinh của quá trình đổi mới, sáng tạo

Hội nghị HaUI lần thứ VIII Thúc đẩy hoạt động Khoa học - Công nghệ là động lực, là năng lực nội sinh của quá trình đổi mới, sáng tạo

Thứ Ba, 21:45 02/07/2024
Xu hướng mới về công nghệ trong lĩnh vực Năng lượng - Điện tử - Tự động hóa

Xu hướng mới về công nghệ trong lĩnh vực Năng lượng - Điện tử - Tự động hóa

Thứ Bảy, 12:52 22/06/2024
Nghiệm thu đề tài KHCN cấp trường: “Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo cảm biến đo độ dày màng mỏng ứng dụng trong y sinh”

Nghiệm thu đề tài KHCN cấp trường: “Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo cảm biến đo độ dày màng mỏng ứng dụng trong y sinh”

Thứ Sáu, 17:55 21/06/2024
Nghiệm thu đề tài NCKH cấp Trường “Nghiên cứu tính tự chủ khi học tiếng Anh trong môi trường học kết hợp của sinh viên đại học không chuyên ngữ tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội”

Nghiệm thu đề tài NCKH cấp Trường “Nghiên cứu tính tự chủ khi học tiếng Anh trong môi trường học kết hợp của sinh viên đại học không chuyên ngữ tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội”

Thứ Sáu, 16:11 21/06/2024
Nghiệm thu đề tài NCKH cấp Trường “Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến động lực học tập của sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong dạy học kết hợp các học phần Lý luận chính trị”

Nghiệm thu đề tài NCKH cấp Trường “Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến động lực học tập của sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong dạy học kết hợp các học phần Lý luận chính trị”

Thứ Sáu, 16:06 21/06/2024
Nghiệm thu đề tài NCKH cấp trường: “Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo thiết bị pha cắt ống dài bằng hồ quang plasma phục vụ giảng dạy và sản xuất”

Nghiệm thu đề tài NCKH cấp trường: “Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo thiết bị pha cắt ống dài bằng hồ quang plasma phục vụ giảng dạy và sản xuất”

Thứ Hai, 14:24 02/07/2018
Nghiệm thu đề tài NCKH cấp trường: “Nghiên cứu hệ mật RSA và ứng dụng trong hệ thống sát thực”

Nghiệm thu đề tài NCKH cấp trường: “Nghiên cứu hệ mật RSA và ứng dụng trong hệ thống sát thực”

Thứ Hai, 08:30 02/07/2018
Nghiệm thu cấp cơ sở đề tài nghiên cứu khoa học tỉnh Bắc Giang do Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội chủ trì thực hiện

Nghiệm thu cấp cơ sở đề tài nghiên cứu khoa học tỉnh Bắc Giang do Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội chủ trì thực hiện

Thứ Ba, 16:26 12/06/2018
Trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư năm 2018

Trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư năm 2018

Thứ Hai, 19:11 11/06/2018
Nghiệm thu đề án KHCN cấp trường do TS. Nguyễn Anh Tuấn chủ nhiệm

Nghiệm thu đề án KHCN cấp trường do TS. Nguyễn Anh Tuấn chủ nhiệm

Thứ Năm, 08:02 07/06/2018

Video giới thiệu