Nghiệm thu đề tài NCKH cấp Trường: “Nghiên cứu chế tạo máy tạo dung dịch nano bạc bằng công nghệ plasma điện hóa sử dụng trong sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản’’

Sáng ngày 16/12/2020, tại phòng họp tầng 3, nhà A1, Hội đồng nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường do PGS.TS. Phạm Văn Bổng làm Chủ tịch đã tổ chức nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu chế tạo máy tạo dung dịch nano bạc bằng công nghệ plasma điện hóa sử dụng trong sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản’’. Đề tài do ThS. Trần Thị Nhàn - Giảng viên khoa Khoa học cơ bản chủ nhiệm.

Nghiệm thu đề tài NCKH cấp Trường: “Nghiên cứu chế tạo máy tạo dung dịch nano bạc bằng công nghệ plasma điện hóa sử dụng trong sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản’’ThS. Trần Thị Nhàn báo cáo kết quả của Đề tài trước Hội đồng nghiệm thu

Mục tiêu của Đề tài là nghiên cứu, chế tạo một thiết bị tự động có cấu trúc đơn giản tạo ra dung dịch nano bạc không lẫn tạp chất độc hại để hạ chi phí sản xuất, thuận lợi cho đối tượng sử dụng là người làm nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản.

Nhóm nghiên cứu đã thiết kế, chế tạo thành công máy tạo dung dịch nano bạc bao gồm một buồng plasma lỏng có thể hòa tan điện cực bạc vào dung dịch và gần như đồng thời khử ion bạc trong môi trường plasma để tạo thành các hạt nano. Máy tạo nano nhỏ, gọn, dễ vận hành, hoạt động ổn định, có thể tự động sản xuất trong dung dịch nano bạc siêu sạch. Dung dịch nano bạc được sản xuất từ bạc khối và nước cất nên giá thành rẻ hơn nhiều so với dung dịch nano bạc có chất lượng tương đương bằng một số công nghệ khác đang được bán trên thị trường.

Hội đồng nghiệm thu đánh giá Đề tài có ý nghĩa khoa học và thực tiễn cao. Các kết quả đạt được của Đề tài đã đáp ứng được đầy đủ các nội dung đăng ký trong thuyết minh Đề tài. Hội đồng thống nhất nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu chế tạo máy tạo dung dịch nano bạc bằng công nghệ plasma điện hóa sử dụng trong sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản’’ và xếp loại Khá.

  • Thứ Tư, 17:54 16/12/2020

Tags: