Nghiệm thu cấp cơ sở đề tài NCKH tỉnh Vĩnh Phúc
Sáng ngày 19/12/2019, Hội đồng khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội do PGS.TS Phạm Văn Bổng làm chủ tịch đã tổ chức nghiệm thu cấp cơ sở đề tài nghiên cứu khoa học tỉnh Vĩnh Phúc: “Nghiên cứu, thử nghiệm sản xuất nano Zerumbone từ cây gừng gió (Zingiber zerumbert Sm) trên địa bàn huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc”. Đề tài do ThS. Nguyễn Đức Hải - Giảng viên Khoa Công nghệ hóa chủ nhiệm.
ThS. Nguyễn Đức Hải báo cáo kết quả nghiên cứu của Đề tài trước Hội đồng
Thay mặt nhóm nghiên cứu, ThS. Nguyễn Đức Hải trình bày tóm tắt kết quả thực hiện Đề tài trước Hội đồng nghiệm thu. Đề tài đã hoàn thành đầy đủ các nội dung như sau:
Đã nghiên cứu xác định thời điểm thu hoạch để thu nhận mẫu gừng có hàm lượng Zerumbone cao nhất. Bên cạnh dó, nhóm đã hoàn thiện quy trình chế tạo 100g chế phẩm nano Zerumbone và kiểm nghiệm sản phẩm nano Zerumbone đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Nhóm đã nghiên cứu xử lý các bã thải của quá trình thu hoạch và chế tạo để tạo phân bón hữu cơ.
Đề tài đã hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hoạch cây gừng gió; đề xuất phương án sử dụng kết quả của đề tài tại tỉnh Vĩnh Phúc, đề xuất mô hình trồng cây gừng gió tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc.
Hội đồng nghiệm thu đánh giá Đề tài có ý nghĩa khoa học và tính thực tiễn cao, góp phần giải quyết việc làm cho người dân khu vực Tam Đảo. Hội đồng thống nhất nghiệm thu cấp cơ sở đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh: “Nghiên cứu, thử nghiệm sản xuất nano Zerumbone từ cây gừng gió (Zingiber zerumbert Sm) trên địa bàn huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc”. Hội đồng đề nghị nhóm nghiên cứu bổ sung, chỉnh sửa, hoàn thiện kết quả Đề tài trước khi tiến hành nghiệm thu cấp cao hơn.
Thứ Ba, 16:24 07/01/2020
Copyright © 2018 Đại học Công nghiệp Hà Nội