Nghiệm thu cấp cơ sở đề tài nghiên cứu khoa học tỉnh Sơn La
Sáng ngày 24/12/2019, Hội đồng khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội do PGS.TS Phạm Văn Bổng làm chủ tịch đã tổ chức nghiệm thu cấp cơ sở đề tài nghiên cứu khoa học tỉnh Sơn La: “Nghiên cứu quy trình bảo quản các loại quả: Xoài, Nhãn, Mận bằng màng sinh học saponin kết hợp với chitosan và axit axetic tại tỉnh Sơn La”. Đề tài do PGS.TS Nguyễn Văn Lợi - Viện Công nghệ HaUI chủ nhiệm.
PGS.TS. Nguyễn Văn Lợi báo cáo kết quả nghiên cứu trước Hội đồng nghiệm thu
Thay mặt nhóm nghiên cứu, PGS.TS. Nguyễn Văn Lợi trình bày tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ trước Hội đồng nghiệm thu. Đề tài đã hoàn thành đầy đủ các nội dung như sau:
Đã xác định được thời điểm thu hoạch thích hợp cho quá trình bảo quản đối với quả: Xoài, Nhãn, Mận. Đã xác định được tỷ lệ 10g saponin/80g, chitosan/40ml, axit axetic/4000ml nước, sử dụng được cho mẻ 80kg quả Xoài (80kg quả Mận) (70kg quả Nhãn).
Bên cạnh dó, nhóm đã xây dựng được quy trình công nghệ bảo quản quả Xoài, Nhãn, Mận; Xây dựng được mô hình bảo quản quả Xoài, Nhãn, Mận bằng màng sinh học saponin kết hợp với chitosan và axit axetic tại tỉnh Sơn La
Đề tài đã đánh giá hiệu quả kinh tế, kỹ thuật, môi trường của quy trình công nghệ bảo quản quả Xoài, Nhãn, Mận bằng màng sinh học saponin kết hợp với chitosan và axit axetic, ứng dụng nhân rộng kết quả nghiên cứu của đề tài.
Nhóm nghiên cứu đã tổ chức 01 lớp tập huấn kỹ thuật và 01 hội thảo khoa học về quy trình công nghệ bảo quản quả Xoài, Nhãn, Mận bằng màng sinh học saponin kết hợp với chitosan và axit axetic tại huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La.
Hội đồng nghiệm thu đánh Đề tài có ý nghĩa khoa học và tính thực tiễn cao. Hội đồng thống nhất nghiệm thu cấp cơ sở đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh: “Nghiên cứu quy trình bảo quản các loại quả: Xoài, Nhãn, Mận bằng màng sinh học saponin kết hợp với chitosan và axit axetic tại tỉnh Sơn La”. Hội đồng đề nghị nhóm nghiên cứu bổ sung, chỉnh sửa, hoàn thiện kết quả Đề tài trước khi tiến hành nghiệm thu cấp cao hơn.
Thứ Ba, 16:50 07/01/2020
Copyright © 2018 Đại học Công nghiệp Hà Nội