Nghiệm thu giáo trình “Công nghệ lên men” và “Đánh giá cảm quan thực phẩm” do các giảng viên của Khoa Công nghệ Hóa biên soạn
Sáng 03/12/2024, Nhà trường tổ chức đánh giá, nghiệm thu giáo trình “Công nghệ lên men” và giáo trình “Đánh giá cảm quan thực phẩm”. Hội đồng nghiệm thu giáo trình gồm 05 thành viên do PGS.TS. Phạm Thị Mai Hương – Trưởng khoa Công nghệ Hóa làm Chủ tịch.
Giáo trình “Công nghệ lên men” do TS. Đỗ Thị Hạnh làm chủ biên. Cùng tham gia nhóm biên soạn còn có TS. Hà Thị Dung, TS. Vũ Đình Giáp và ThS. Mạc Thế Vinh.
Giáo trình Công nghệ lên men được biên soạn nhằm cung cấp cho sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm một tài liệu học tập đầy đủ và chi tiết về các kiến thức cơ bản và ứng dụng của công nghệ lên men trong sản xuất thực phẩm và các ngành công nghiệp khác. Nội dung của giáo trình được chia thành 4 chương bao quát từ các khái niệm cơ bản đến các ứng dụng thực tế của công nghệ lên men trong sản xuất, giúp cho sinh viên nắm bắt được các kiến thức chuyên môn một cách hệ thống và có tính ứng dụng cao.
TS. Đỗ Thị Hạnh – Chủ biên trình bày tóm tắt nội dung giáo trình
Hội đồng nghiệm thu đánh giá nội dung bản thảo giáo trình được biên soạn bám sát đề cương chi tiết học phần, các kiến thức phù hợp với mục tiêu đề ra và được trình bày rõ ràng, khoa học, cấu trúc hợp lý. Tuy nhiên để tăng tính hiệu quả trong việc giảng dạy nhóm tác giả cần điều chỉnh một số nội dung mà các thành viên trong hội đồng đã chỉ ra.
TS. Nguyễn Mạnh Đạt – UV phản biện 1 nhận xét
Giáo trình “Đánh giá cảm quan thực phẩm” do TS. Nguyễn mạnh Hà làm chủ biên. Cùng tham gia nhóm biên soạn còn có TS. Đỗ Thị Hạnh, ThS. Mạc Thế Vinh.
TS. Nguyễn Mạnh Hà – Chủ biên trình bày tóm tắt nội dung giáo trình
Giáo trình Đánh giá cảm quan thực phẩm được biên soạn nhằm phục vụ mục đích giảng dạy học phần Đánh giá cảm quan thực phẩm. Giáo trình cung cấp những kiến thức lý thuyết cơ bản và các hướng dẫn thực hiện thí nghiệm đánh giá cảm quan. Mô tả xác định mục tiêu, các bước thực hiện đánh giá cảm quan qua các phép thử, phân tích, xử lý số liệu và đánh giá cảm quan thực phẩm. Giáo trình được chia thành hai phần lý thuyết và thực hành. Phần lý thuyết gồm có 2 chương, phần thực hành gồm có 5 chương giúp sinh viên có thể áp dụng lý thuyết vào thực hành.
TS. Nguyễn Đức Tiến – UV phản biện 1 nhận xét
Giáo trình “Đánh giá cảm quan thực phẩm” được Hội đồng đánh giá là tài liệu hữu ích giúp sinh viên nắm bắt đầy đủ về lý thuyết và kỹ năng thực hành cho sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm. Giáo trình đề cập đến các bài thực hành cụ thể giúp sinh viên nắm vững các phương pháp triển khai và sử lý kết quả đánh giá cảm quan của sản phẩm trong các tình huống và phép thử khác nhau. Đây là một điểm mạnh của giáo trình, giúp sinh viên ứng dụng lý thuyết vào thực tế. Bên cạnh đó Hội đồng cũng đã chỉ ra những thiếu sót trong quá trình biên soạn để nhóm tác giả hoàn thiện bản thảo giáo trình được tốt hơn.
PGS.TS. Phạm Thị Mai Hương – Chủ tịch Hội đồng nhận xét và kết luận
Hội đồng thống nhất nghiệm thu 02 giáo trình trên và yêu cầu các nhóm tác giả chỉnh sửa hoàn thiện theo ý kiến đóng góp của hội đồng.
Thứ Ba, 15:30 03/12/2024
Copyright © 2018 Đại học Công nghiệp Hà Nội