“Nghiên cứu quy trình nước uống lên men từ chuối sử dụng hệ cộng sinh giữa nấm men và vi khuẩn”
Đây là đề tài nghiên cứu Khoa học & Công nghệ cấp trường do TS. Đỗ Thị Hạnh làm chủ nhiệm, nghiệm thu ngày 30/01/2024.
TS. Đỗ Thị Hạnh trình bày tóm tắt đề tài trước Hội đồng nghiệm thu.
Đồ uống lên men ngày càng được ưa chuộng nhờ hương vị thơm ngon tự nhiên, cung cấp đầy đủ và cân bằng dinh dưỡng. Chuối là loại quả nhiệt đới, có giá trị dinh dưỡng cao, giàu vitamin và khoáng chất, giá thành rẻ nhưng khó bảo quản, nhanh hỏng. Vì vậy, việc chế biến chuối thành các loại thực phẩm khác đảm bảo giá trị dinh dưỡng, bảo quản được lâu dài là vô cùng cần thiết. Nhóm nghiên cứu đã xây dựng được quy trình nước uống lên men từ chuối, sử dụng hệ cộng sinh giữa nấm men và vi khuẩn. Quy trình này có thể áp dụng để chế biến chuối thành đồ uống lên men, nâng cao giá trị của quả chuối, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng đồng thời làm phong phú thêm danh mục đồ uống liền của Việt Nam.
Hội đồng nghiệm thu phản biện, nhận xét.
Nhận xét đề tài, PGS.TS. Vũ Minh Tân - Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu và các thành viên đã đánh giá: Đề tài đã xây dựng được quy trình chế biến nước uống lên men từ chuối có tính thực tiễn cao, đáp ứng nhu cầu của cuộc sống. Cấu trúc của đề tài phù hợp với các nội dung nghiên cứu, đảm bảo về mặt thời gian thực hiện. Đề tài được đánh giá loại Khá./.
Thứ Tư, 11:58 31/01/2024
Copyright © 2018 Đại học Công nghiệp Hà Nội