“Nghiên cứu quy trình nước uống lên men từ chuối sử dụng hệ cộng sinh giữa nấm men và vi khuẩn”

Đây là đề tài nghiên cứu Khoa học & Công nghệ cấp trường do TS. Đỗ Thị Hạnh làm chủ nhiệm, nghiệm thu ngày 30/01/2024.

“Nghiên cứu quy trình nước uống lên men từ chuối sử dụng hệ cộng sinh giữa nấm men và vi khuẩn”

TS. Đỗ Thị Hạnh trình bày tóm tắt đề tài trước Hội đồng nghiệm thu.

Đồ uống lên men ngày càng được ưa chuộng nhờ hương vị thơm ngon tự nhiên, cung cấp đầy đủ và cân bằng dinh dưỡng. Chuối là loại quả nhiệt đới, có giá trị dinh dưỡng cao, giàu vitamin và khoáng chất, giá thành rẻ nhưng khó bảo quản, nhanh hỏng. Vì vậy, việc chế biến chuối thành các loại thực phẩm khác đảm bảo giá trị dinh dưỡng, bảo quản được lâu dài là vô cùng cần thiết. Nhóm nghiên cứu đã xây dựng được quy trình nước uống lên men từ chuối, sử dụng hệ cộng sinh giữa nấm men và vi khuẩn. Quy trình này có thể áp dụng để chế biến chuối thành đồ uống lên men, nâng cao giá trị của quả chuối, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng đồng thời làm phong phú thêm danh mục đồ uống liền của Việt Nam.

“Nghiên cứu quy trình nước uống lên men từ chuối sử dụng hệ cộng sinh giữa nấm men và vi khuẩn”Hội đồng nghiệm thu phản biện, nhận xét.

Nhận xét đề tài, PGS.TS. Vũ Minh Tân - Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu và các thành viên đã đánh giá: Đề tài đã xây dựng được quy trình chế biến nước uống lên men từ chuối có tính thực tiễn cao, đáp ứng nhu cầu của cuộc sống. Cấu trúc của đề tài phù hợp với các nội dung nghiên cứu, đảm bảo về mặt thời gian thực hiện. Đề tài được đánh giá loại Khá./.

  • Thứ Tư, 11:58 31/01/2024

Tin tiêu điểm

ĐT2-HaUI đạt giải Nhất cuộc thi robocon cấp Trường năm 2023

ĐT2-HaUI đạt giải Nhất cuộc thi robocon cấp Trường năm 2023

Thứ Tư, 15:54 05/04/2023
Hội thảo Quốc gia lần thứ 25 “Một số vấn đề chọn lọc của Công nghệ thông tin và Truyền thông” (VNICT 2022)

Hội thảo Quốc gia lần thứ 25 “Một số vấn đề chọn lọc của Công nghệ thông tin và Truyền thông” (VNICT 2022)

Thứ Năm, 18:30 08/12/2022
Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Hội nghị Khoa học HaUI lần thứ V

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Hội nghị Khoa học HaUI lần thứ V

Thứ Bảy, 14:16 30/10/2021
Hội đồng Giáo sư cơ sở Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức xét đạt tiêu chuẩn chức danh Phó giáo sư năm 2020

Hội đồng Giáo sư cơ sở Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức xét đạt tiêu chuẩn chức danh Phó giáo sư năm 2020

Thứ Năm, 10:43 30/07/2020
Hội nghị Tổng kết và Trao giải Sinh viên nghiên cứu khoa học - Lần thứ XI

Hội nghị Tổng kết và Trao giải Sinh viên nghiên cứu khoa học - Lần thứ XI

Thứ Năm, 17:10 23/07/2020

Các bài đã đăng

“Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo mô hình thiết bị định vị GNSS đo động thời gian thực”

“Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo mô hình thiết bị định vị GNSS đo động thời gian thực”

Thứ Năm, 15:11 01/02/2024
“Nghiên cứu tổng hợp hydroxit lớp kép chứa Cu, Co, Fe ứng dụng làm xúc tác xử lý kháng sinh trong môi trường nước”

“Nghiên cứu tổng hợp hydroxit lớp kép chứa Cu, Co, Fe ứng dụng làm xúc tác xử lý kháng sinh trong môi trường nước”

Thứ Tư, 11:23 31/01/2024
Hội thảo khoa học quốc tế lần thứ 5: Nghiên cứu về quản lý và đổi mới công nghệ 2024 (The 5th International Conference on Research in Management and Technovation– ICRMAT 2024)

Hội thảo khoa học quốc tế lần thứ 5: Nghiên cứu về quản lý và đổi mới công nghệ 2024 (The 5th International Conference on Research in Management and Technovation– ICRMAT 2024)

Thứ Hai, 08:15 29/01/2024
Nghiệm thu giáo trình “Thị trường tài chính”

Nghiệm thu giáo trình “Thị trường tài chính”

Thứ Sáu, 13:57 26/01/2024
Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội bổ nhiệm Tổng biên tập Tạp chí và chức danh Phó Giáo sư

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội bổ nhiệm Tổng biên tập Tạp chí và chức danh Phó Giáo sư

Thứ Sáu, 09:40 26/01/2024
Nghiệm thu giáo trình “Kinh doanh khách sạn”

Nghiệm thu giáo trình “Kinh doanh khách sạn”

Thứ Tư, 09:09 24/01/2024

Video giới thiệu