Nghiệm thu đề tài NCKH cấp trường: “Thiết kế, chế tạo bộ thí nghiệm khảo sát thông số làm việc của các cảm biến và ECU động cơ”

Chiều 4/3/2021, Nhà trường tổ chức nghiệm thu đề tài NCKH cấp trường: “Thiết kế, chế tạo bộ thí nghiệm khảo sát thông số làm việc của các cảm biến và ECU động cơ”. Đề tài do TS. Lê Đức Hiếu - Giảng viên khoa Công nghệ Ô tô chủ nhiệm.

Nghiệm thu đề tài NCKH cấp trường: “Thiết kế, chế tạo bộ thí nghiệm khảo sát thông số làm việc của các cảm biến và ECU động cơ”TS. Lê Đức Hiếu báo cáo kết quả nghiên cứu của Đề tài trước Hội đồng

Trọng tâm của Đề tài tập trung nghiên cứu các nội dung: (1) Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo các bộ giả lập tín hiệu động cơ ô tô cho các cảm biến và ECU, bộ kết nối với thiết bị hiển thị LCD để đo các thông số cơ bản của cảm biến: Điện áp vào, điện áp ra, độ nhạy, đặc tính của cảm biến. (2) Nghiên cứu thiết kế panel xử lý tín hiệu và kết nối với LCD. (3) Nghiên cứu xây dựng phần mềm điều khiển, hiển thị trên LCD và lưu trữ dữ liệu thí nghiệm. (4) Xây dựng tập bài thí nghiệm để xác định các thông số làm việc của cảm biến, ECU động cơ, tập tài liệu hướng dẫn thí nghiệm.

Đề tài đã thiết kế, chế tạo thành công bộ thí nghiệm khảo sát thông số làm việc của các cảm biến và ECU động cơ xe Toyota, đã được khảo nghiệm với kết quả tốt. Bên cạnh đó nhóm tác giả đã soạn 01 tài liệu hướng dẫn sử dụng bộ thiết bị và các bài thí nghiệm khảo sát thông số làm việc của cảm biến và ECU động cơ với chi phí đầu tư không lớn, sau khi được kiểm chứng thực tế trên lớp học cho kết quả chính xác và ổn định.

Nghiệm thu đề tài NCKH cấp trường: “Thiết kế, chế tạo bộ thí nghiệm khảo sát thông số làm việc của các cảm biến và ECU động cơ”Hội đồng nghiệm thu do PGS.TS. Lê Hồng Quân làm Chủ tịch

Hội đồng nghiệm thu đánh giá đề tài có tính khoa học và thực tiễn. Đề tài đã hoàn thành tốt những nội dung, nhiệm vụ và mục tiêu đề ra. Hội đồng nghiệm thu thống nhất nghiệm thu Đề tài và xếp loại Khá.

  • Thứ Năm, 15:57 04/03/2021

Tags: